Xe đạp leo núi có những ưu nhược điểm gì ?

2 years ago

Với những chuyến đi phượt, nhất là phượt tại những nơi rừng núi, địa hình đèo dốc, chiếc xe đạp leo núi chính là phương tiện di chuyển tuyệt vời nhất, nhưng làm sao để có thể lựa chọn được chiếc xe đạp leo núi phù hợp và ưu nhược điểm của từng loại xe […]

Với những chuyến đi phượt, nhất là phượt tại những nơi rừng núi, địa hình đèo dốc, chiếc xe đạp leo núi chính là phương tiện di chuyển tuyệt vời nhất, nhưng làm sao để có thể lựa chọn được chiếc xe đạp leo núi phù hợp và ưu nhược điểm của từng loại xe ra sao.

Xe đạp leo núi có những ưu nhược điểm gì ?

Xe đạp leo núi thuộc dòng xe đạp địa hình nên thường có trọng lượng nặng hơn các dòng xe khác, bánh xe có đường kính to, có nhiều gai thích hợp đi trên đường rừng, đồi núi và đèo dốc. Đây là dòng xe đạp thể thao leo núi được thiết kế thích hợp chạy trên mọi địa hình nên được sử dụng phổ biến và giá cả cũng rất phải chăng.
Ưu và nhược điểm của xe đạp leo núi
+ Ưu điểm: Bánh xe lớn, nhiều gai nên diện tích tiếp xúc với mặt đường lớn, độ ma sát cao nên rất thích hợp chạy trên các địa hình dốc và gồ ghề. Lốp xe dày nên hạn chế được việc thủng lốp giữa đường. Xe có thiết kế ghi đông thẳng nên người điều khiển có thể ngồi thoải mái, giảm được sự mỏi lưng khi cong người đi trên những chiếc xe đạp cuộc Road bike.

+ Nhược điểm: Do xe đạp thể thao leo núi có trọng lượng lớn, bánh to nên khi đi trên địa hình phẳng sẽ không đạt được tốc độ cao và gây hao tổn sức lực của người điều khiển. Và dòng xe đạp này không có chắn bùn, vì thế người dùng phải lắp thêm cho bánh trước và sau để khi đi trong môi trường mưa, bùn không bị bắn nước vào người.
uy xe đạp leo núi là dòng xe thích hợp chạy trên mọi loại địa hình nhưng chúng cũng được chia ra thành nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào từng loại địa hình. Về cơ bản được chia thành 2 loại là Full-suspension (xe có đầy đủ hệ thống giảm xóc trước và sau, di chuyển khá mượt, nhất là trên các địa hình gồ ghề, nhưng khá nặng vì hệ thống giảm xóc làm tăng trọng lượng xe) và Hard-tail (chỉ được trang bị duy nhất một hệ thống giảm xóc ở đầu xe, dòng xe này không phù hợp để đi trên các địa hình có độ gồ ghề cao). Các kiểu xe đạp leo núi thường thấy là Downhill bike (xe đổ đèo), Trail, All-Mountain-Enduro bike, Cross-Country bike hay XC bike (còn gọi là băng đồng).

Vì thế, trước khi đưa ra quyết định mua xe đạp leo núi bạn cần biết được mục đích sử dụng của mình là gì? Hiểu được loại địa hình mà mình cần đi để có thể lựa chọn được chiếc xe phù hợp nhất.

- Người mẫu xe đạp

- Đạp Xe Từ Nhà Anh Về Nhà Em

- Những lí do khiến bạn sẽ mua xe đạp ngay cho con

- Hãng xe đạp lớn nhất thế giới sản xuất không kịp bán

- Đánh giá xe đạp thể thao giant thương hiệu xe đạp lớn nhất thị trường

- 7 Lưu ý quan trọng khi mua xe đạp thể thao cho nữ

Xe đạp thống nhất new 26
Giá:
Xe đạp GALAXY LP300
Giá:
Xe đạp thống nhất MTB 26 đen mờ
Giá:
Xe đạp mini thống nhất cỡ 26
Giá:
Xe đạp Thống Nhất MTB 24
Giá:
Xe đạp Thống Nhất MTB 26
Giá:
Xe đạp thống nhất NEO 20-03
Giá:
Xe đạp ALCOTT MT06 cỡ 26
Giá:
Xe đạp thống nhất Autumn 24
Giá:
Xe đạp Thống Nhất MTB 20-04
Giá:
Xe đạp trẻ em LanQ Hunter cỡ 14
Giá:
Sản phẩm chính hãng
Sản phẩm chính hãng
Chúng tôi cam kết 100% sản phẩm là hàng chính hãng, chất lượng cao
Bảo hành chuyên nghiệp
Bảo hành chuyên nghiệp
Dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo cho khách hàng
Giá xe tốt nhất tại Việt Nam
Giá xe tốt nhất tại Việt Nam
Tự tin là nhà cung cấp xe đạp thể thao với giá cả tốt nhất tại Việt Nam