| | | |
Chuyên gia dinh dưỡng Tim Lawson cho biết caffeine giúp thúc đẩy quá trình chuyển hoá chất béo và giữ lại glycoden ở cơ bắp hiệu quả, uống một ly cà phê trước khi đạp xe sẽ làm tăng lượng chất béo được đốt cháy nhanh hơn so với bình thường. Tuy nhiên, khi hấp thụ quá nhiều cà phê sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn dẫn đến làm thay đổi nồng độ hormone, giảm khả năng xử lý carbonhydrate.
Với các loại cà phê Tây trước khi tập chỉ nên uống Espresso không sữa, vì sữa có những tác động tiêu cực đến dạ dày. Sau quá trình tập luyện bạn có thể lựa chọn các lại khác với nhiều sữa như Latte, Mocha để giúp quá trình phục hồi tốt hơn.
Trước khi đạp xe: Double Espresso; 185mg caffeine, 6cal, 0,4g protein, 0,8g carbohydrate, 0,2g chất béo.
Giữa thời gian tập luyện: Medium Americano (với một chút sữa tách kem); 277mg cafein, 18cal, 1.6g protein, 2.6g carbohydrate, 0.3g chất béo.
Tốt nhất để phục hồi: Mocha vừa (với sữa béo hoàn toàn); 75mg caffeine, 301cal, 10,7g protein, 57,4g carbohydrate, 11,3g chất béo.
Với từng loại hạt cà phê khác nhau sẽ có sự khác biệt về lượng caffeine cũng như độ axit. Nếu dạ dày của bạn nhạy cảm thì cần chú ý kỹ hơn khi lựa chọn uống loại cà phê. Đối với cà phê được rang say thì tính axit cũng được giảm đi đáng kể.
Có hai loại cà phê khá phổ biến hiện nay chính là Arabica, chứa 0,8 - 1,4% caffeine và Robusta, cung cấp 1,7 - 4% cafein. Hạt cà phê Arabica được ưa chuộng vì vị mịn hơn, ít đắng hơn.
Xe đạp mang đến trải nghiệm cà phê thêm "chất"
Bạn đã bao giờ thử trải nghiệm đạp xe lên ngọn đồi nhỏ, ngắm bình minh và nhấp nháp ly cà phê chưa? Đây hẳn sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị mà bạn muốn thực hiện vào những ngày cuối tuần.